Cầu thủ cánh trẻ trong bóng đá Úc-Một số lời khuyên cho người mới

Là một cầu thủ chạy cánh, vai trò của bạn là trở thành liên kết giữa hậu vệ và tiền đạo của đội bạn trong quá trình chơi chung. Ở vị trí trung tâm, bạn sẽ đóng vai trò hỗ trợ cho hàng tiền vệ của mình trong vai trò tấn công hoặc phòng thủ, tùy thuộc vào việc bạn chơi ở cánh nào, trái hay phải.

Tại trung tâm bị trả lại:

Trong bóng đá trẻ em, hầu hết những người đánh bóng thuận tay phải và sẽ có xu hướng đẩy bóng về phía bên trái của họ trong phần thi đánh bóng. Vì vậy, điều này có nghĩa là, cầu thủ chạy cánh phải trở thành cầu thủ phòng ngự bắt đầu từ vị trí xuất phát của anh ta trên hình vuông về phía sau hình vuông trung tâm, sẵn sàng chạy vào hình vuông để truy cản tiền vệ đối phương khi anh ta nhận bóng nếu kẻ lừa đảo của anh ta thắng trong cuộc thi rượt đuổi.
Ở cánh đối diện, cầu thủ chạy cánh trở thành cầu thủ tấn công. Vì vậy, cầu thủ chạy cánh này trở thành cầu thủ liên kết với hàng tiền vệ bằng cách xuất phát bên cạnh giữa hình vuông trung tâm. Khi quả bóng được trả lại, cầu thủ chạy cánh này nên chạy vào khoảng trống vào hình vuông trung tâm về phía nửa trung tâm về phía trước để tạo sự lỏng lẻo cho tiền vệ trung tâm chuyền bóng cho anh leicester city vs ta. Thay vào đó, nếu quả bóng đi về phía nửa trung tâm về phía trước, thì cầu thủ chạy cánh nên chạy về phía đối thủ đó để đánh bại bóng đá khỏi gói thi đấu.
Tuy nhiên, nếu cầu thủ chạy cánh của bạn giành chiến thắng trong cuộc thi rượt đuổi, cả hai cầu thủ chạy cánh có thể đảm nhận vị trí tấn công ở phía bên của hình vuông, sẵn sàng chạy vào khoảng trống, tạo ra thêm hai người đàn ông lỏng lẻo hoặc hai cầu thủ sẵn sàng di chuyển cuộc cạnh tranh ở hàng tiền đạo.

Khi bóng ở tuyến sau của đội bạn:

Nhiệm vụ của bạn bây giờ là trở thành kẻ tấn công. Điều này có nghĩa là bạn cần phải đặt mình vào khoảng trống phía sau hàng hậu vệ để sẵn sàng cung cấp mục tiêu cho các hậu vệ của bạn. Hãy xem diễn biến xung quanh quả bóng và cố gắng đoán xem bóng sẽ bị đá bởi một hậu vệ nào. Điều chỉnh vị trí của bạn ở cánh để tạo cơ hội tốt nhất cho bạn để nhận bóng. Nếu đối thủ của bạn đang ở gần đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang ở trước anh ấy / cô ấy và giữa anh ấy / cô ấy và bóng đá. Khi nhận được bóng, bạn nên cố gắng rẽ vào hành lang trung tâm và sút xa vào khu vực tiền đạo của mình.
Khi phía sau bị đối phương ghi bàn, bạn nên đặt mình ở phía sau nửa đường biên ngang ở phía giữa gần đường biên. Vì hầu hết các hậu vệ cánh sẽ đá về phía đường biên, nhiệm vụ của bạn là chạy phía sau cuộc thi để di chuyển nhóm nếu quả bóng bị đổ ra sau nhóm trong cuộc thi chấm điểm.
Hãy lưu ý rằng đôi khi người đồng đội của bạn cố tình ném bóng qua đầu hoặc qua đầu của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể đuổi theo bóng về phía mục tiêu của mình, khiến đối thủ khó tập trung bóng và quay lại tấn công.

Khi bóng đá tấn công từ tuyến sau của bạn:

Đôi khi các hậu vệ biên sẽ đá bóng qua vị trí chạy cánh của bạn. Đây là nơi bạn trở thành người chơi hỗ trợ cho một nửa của mình. Nhiệm vụ của bạn là chạy về phía đối thủ để ở phía trước và chính giữa, sẵn sàng đảo lộn cả đàn nếu quả bóng bị đổ và chạy tiếp để ghi bàn

Khi bóng ở trong đường chuyển tiếp của đội bạn:

Nếu bóng tiếp tục hướng đến các mục tiêu mà không có sự tham gia của bạn, bạn cần phải tìm đối thủ trực tiếp của mình và sẵn sàng phòng thủ.
Ngoài ra, bạn nên tạo thành một bức tường phòng thủ với một số tiền vệ của bạn. Bức tường này phải nằm sau quả bóng đá khoảng một quả rưỡi. Điều này có nghĩa là bạn có thể chạy về phía trước và nhận một dấu hiệu phòng thủ và đá bóng trở lại tấn công.
Thực hiện điều này một cách nhanh chóng vì thường có sẵn một người lỏng lẻo vì phe đối lập đã đá ra khỏi tuyến sau của họ đang ở chế độ tấn công cách xa đối thủ của họ. Nếu không có người sơ hở, hãy đá về phía trước của khung thành hoặc sút về phía cầu môn nếu bạn đã ở đủ gần để ghi bàn.

Một số ý tưởng khác cần xem xét:
1. Nếu thuận chân phải của bạn là thuận chân đá, bạn nên chơi ở cánh trái vì khi bạn xoay người về phía hành lang trung tâm để đá vào tiền đạo bạn sẽ đá bằng chân ưa thích. Rõ ràng, điều ngược lại là đúng đối với người thuận chân trái.
2. Nếu bạn nhận được quả bóng ở phía sau lưng khi bị hậu vệ cánh của bạn đá vào, bạn thường sẽ có rất nhiều khoảng trống phía trước để hướng tới mục tiêu của mình. Hãy tận dụng điều này bằng cách chạy nhanh nhất có thể để thoát khỏi đối thủ và chạy thẳng về phía mục tiêu của bạn. Đừng trả bóng ngay lập tức vì điều này sẽ làm bạn chậm lại, tạo cơ hội cho đối thủ bắt được bạn. Thay vào đó, hãy chạy 15 mét để bật ra và nếu vẫn còn tự do, hãy tiếp tục chạy, thiết lập bản thân để đưa bóng đi sâu và chính xác vào vạch phía trước. Bạn thậm chí có thể có cơ hội để ghi bàn thắng.