Mở rộng bộ sưu tập thẻ bóng đá của bạn với các lựa chọn phù hợp

Việc thu thập thẻ thể thao đã tồn tại hơn một thế kỷ, và lý do thu thập chúng đã khác nhau qua các năm. Một số bắt đầu sưu tập như một thú vui, thú vui, một số khác mua chúng chỉ với mục đích đầu tư hoặc kiếm lời.

Thu thập thẻ trước những năm 1980 là một việc khá đơn giản. Người ta có thể dễ dàng mua hầu hết các bộ mới hoặc hoàn thành bộ sưu tập của mình bằng các thẻ cũ hơn. Tuy nhiên, giá cao những ngày này đã khiến hầu hết mọi người chỉ mua một bộ giới hạn trong một năm; một số chỉ thu thập thẻ của từng người chơi.

Ngày nay các nhà sản xuất thẻ như Topps, Upperdeck, Fleer, Playoff và Donruss được những người đam mê sưu tập thẻ ưa chuộng nhất.

Dưới đây là danh sách các thẻ được các nhà sưu tập quan tâm:

1. Thẻ tân binh. Đây là thẻ đầu tiên và có giá trị nhất của một người chơi. Họ có một “R” bên cạnh tên của người chơi. Họ đánh giá cao hơn nhiều về giá trị so với các thẻ khác trong cùng sự nghiệp của người chơi. Một lần nữa, cũng như tất cả các loại thẻ khác, các yếu tố như tình trạng và độ khan hiếm của thẻ đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định giá của nó.

2. Phụ trang. Đây là các thẻ phiên bản giới hạn  psg vs bayern munich và đôi khi có chữ ký hoặc chứa các mảnh áo đấu, gậy, găng tay, đế và các thiết bị thể thao khác của người chơi. Một phụ trang cá nhân có thể bán với giá hàng nghìn đô la.

3. Thẻ Vintage. Nếu bạn có tiền, hãy mua những tấm thiệp cổ điển, đặc biệt là những tấm thẻ trước những năm 1980. Những thứ này luôn có nhu cầu và những người đam mê sưu tập sẵn sàng trả giá trị cao hơn nhiều cho chúng.

4. Bộ hoàn chỉnh. Mặc dù rất khó (và thậm chí tốn kém, đặc biệt là đối với phụ trang) để có được bộ hoàn chỉnh cho các thẻ mới ngày nay, nhiều nhà sưu tập đã thực sự bắt đầu bằng cách thu thập các bộ hoàn chỉnh; và nhiều người làm như vậy ngay cả bây giờ. Những người sưu tập thẻ cổ điển muốn có được những bộ hoàn chỉnh.

5. Gói chưa mở. Sự phấn khích khi mở một gói hàng chưa mở và là người đầu tiên biết “bên trong có gì” là điều khá choáng ngợp đối với những người sưu tập. Các gói mới chưa mở thường có chèn trong đó và vì vậy giá trị của chúng có thể từ rất thấp đến rất cao. Những gói hàng cổ điển chưa mở từ những năm 1950 trở về trước có thể dễ dàng kiếm được hàng nghìn đô la.